7c24a273aed9498710c8

Cà phê chất lượng cao

Cà phê giao tận nơi hoàn hảo và nhanh nhất

Hotline: 0986.969.969

LG

Trang chủ»Tin tức»Cà phê chế biến ướt

Quảng cáo

84bd81667cd29b8cc2c3

Thống kê truy cập

Cà phê chế biến ướt

Cà phê thì ai cũng biết rồi. Nhưng cà phê như thế nào thì được gọi là cà phê ướt nhỉ?

73333447 114445849976338 8210180726218293248 n

Cà phê ướt, đúng như tên gọi, được chế biến với sự tham gia chặt chẽ trong mỗi khâu của một thành phần không thể thiếu, đó là nước.

Trong phương pháp chế biến khô thông thường, hay được sử dụng cho cà phê Robusta, người ta sẽ phơi trực tiếp nguyên trái cà phê dưới ánh nắng tự nhiên trong nhiều tuần. Cách làm này có nhiều hạn chế, như: chất lượng cà phê không đồng nhất, phụ thuộc nhiều vào thời tiết, thời gian phơi lại lâu.

Chính vì vậy, một phương pháp chế biến cà phê khác ra đời, chính là cà phê chế biến ướt. Trong đó, trái cà phê tươi được cho vào bể nước để rửa và lựa ra những trái xấu, chưa đủ tiêu chuẩn. Sau đó, người ta đem tách lớp vỏ và thịt cà phê bằng máy chuyên dụng, rồi lại đem hạt cà phê thóc đi ủ để loại bỏ chất nhầy ngoài vỏ trấu. Lên men xong, cà phê lại tiếp tục được rửa sạch và chuyển sang sấy khô.

Đặc biệt, hầu hết cà phê Arabica đầu được chế biến theo cách này, mang vị thanh chua, đậm đà vô cùng đặc trưng. Đến tay người uống, ly cà phê sánh trong thơm ngon, mang theo cái hồn của đất trời khoáng đạt và tâm huyết của những người nông dân cần mẫn.

Liên hệ

CÔNG TY CỔ PHẦN INOGUCHI VIỆT NAM

Địa chỉ : 105 Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân, Hà Nội
Hotline : 0986.969.969

bản đồ