7c24a273aed9498710c8

Cà phê chất lượng cao

Cà phê giao tận nơi hoàn hảo và nhanh nhất

Hotline: 0986.969.969

LG

Trang chủ»Tin tức»Cà phê ướt được chế biến như thế nào?

Quảng cáo

84bd81667cd29b8cc2c3

Thống kê truy cập

Cà phê ướt được chế biến như thế nào?

Là một phương pháp khá tốn kém, chế biến cà phê ướt thường chỉ được áp dụng với những dòng cà phê Arabica có phẩm chất cao.

Quy trình chế biến cà phê ướt thường trải qua 4 công đoạn chính: Phân loại > Xát bỏ vỏ quả > Lên men loại bỏ chất nhầy > Phơi hoặc sấy khô thành phẩm.

Bước 1: Phân loại cà phê

Trái cà phê sau thu hoạch được cho vào bể nước để phân loại. Trái nặng, đạt yêu cầu sẽ chìm xuống, trái hỏng sẽ nổi lên trên do nhẹ hơn. Hơn nữa, các loại cành lá, tạp chất không mong muốn cũng được phân loại, tránh gây ảnh hưởng đến chất lượng thành phẩm.

73321637 115741963180060 8803230222766833664 n

Bước 2: Loại bỏ vỏ quả

Giai đoạn này rất quan trọng đối với chế biến cà phê ướt. Đây là giai đoạn được xem là quan trọng nhất trong phương pháp chế biến cà phê ướt. Cà phê được tách vỏ qua máy nghiền, hoặc theo phương pháp thủ thông là cho vào máng gỗ rồi dùng đá nghiền vỡ quả bằng tay.

Bước 3: Lên men loại bỏ chất nhầy

Sau bước loại bỏ vỏ quả, cà phê sẽ tiếp tục được cho vào bể nước ở tỷ lệ 1:1. Bước này cần được theo dõi rất cẩn thận để đảm bảo quy trình lên men, mất từ 24 đến 36 giờ, tùy thuộc vào nhiệt độ cũng như độ dày của lớp vỏ, và nồng độ của các enzyme.

ca-phe-rang-xay-nguyen-chat

Bước 4: Làm khô hạt cà phê

Sau khi được rửa sạch, hạt cà phê lại tiếp tục được làm khô hoặc sấy trong nhà hoặc phơi ngoài trời. Từ đó, độ ẩm trong hạt được hạ xuống 13% – 12%. Như vậy, hạt cà phê thành phẩm đã sẵn sàng được đóng bao bảo quản hoặc tiếp tục xử lý qua các khâu tinh chế khác.

Liên hệ

CÔNG TY CỔ PHẦN INOGUCHI VIỆT NAM

Địa chỉ : 105 Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân, Hà Nội
Hotline : 0986.969.969

bản đồ